Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Anh_co_con_yeu_em_nua_khong_.swf Bui_phan1.swf Que_huong_karaoke.swf 01.JPG 270.jpg Happy_new_year.swf Tieng_ve_goi_he__Be_Trang_Thu.swf 2015__2016_.swf Meo_hoang__xuanson062000.swf Khoc_tham__xuanson0620001.swf Chi_con_la_ky_niem__xuanson062000.swf Mua_xuan_tai_ngo.swf 2016.swf Cmnm__2016.swf Xuanson3.swf 153.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Menu chức năng 4

  Menu chức năng 5

  Menu chức năng 6

  Menu chức năng 7

  Menu chức năng 8

  Menu chức năng 9

  Menu chức năng 10

  Menu chức năng 11

  Menu chức năng 12

  Menu chức năng 13

  Chào mừng quý vị đến với website GIAO LƯU & CHIA SẺ của Đồng Xuân Sơn Trường TH số 01 Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết tin học >

  Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Đăng bởi : Chiến Thần
   

  Thời gian gần đây, khi sử dụng facebook cứ bị 1 số thành phần không quen biết thêm vào nhóm chát. Sau đó, nhận được 1 loạt tin nhắn spam quảng cáo dịch vụ của họ. Tần suất bị khá nhiều nên gây ra cảm giác khó chịu. Bạn muốn chấm dứt tình trạng này không? Chỉ vài thao tác đơn giản thôi là bạn có thể ngăn chặn được điều đó – bị thêm vào group, nhóm chát vô tội vạ.

  Lý do bị thêm vào nhóm chát là do: hiện nay nở rộ các dịch vụ kinh doanh qua mạng, đặc biệt là sử dụng facebook để kinh doanh. Những người kinh doanh sử dụng 1 phần mềm cho phép tạo nhóm và gửi tin nhắn tự động. Có thể là bạn bè hay không bạn bè cũng bị người ta thêm vào 1 cách không đắn đo. Mình thì mình ghét hình thức kinh doanh này lắm. Cứ đi spam, khủng bố facebook người khác. Theo thống kê thì hình thức đi spam như vậy cũng không hiệu quả. Hầu hết mọi người sẽ thoát ra ngay tức khắc khi nhận được tin nhắn spam.

  Bài viết sau, mình thực hiện ở facebook trên máy tính. Nếu bạn đang dùng Facebook trên điện thoại thì xem bài viết: Cách chặn người lạ tự động thêm vào nhóm chát Facebok trên điện thoại

  Nội dung bài viết gồm 3 phần:

  • Chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook
  • Làm gì khi bị thêm vào nhóm chát.
  • Một số vấn đề về kinh doanh qua mạng

  1. Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Bước 1:  Vào phần cài đặt facebook của bạn

  Nhìn lên trên cùng của facebook, phía bên phải. ở đó có biểu tượng dâu xổ xuống. Bạn click vào đó, 1 bảng hiện ra -> chọn cài đặt.

   Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Bước 2: Chọn quyền riêng tư

  Khi click vào cài đặt, mặc định facebook  sẽ ở chế độ chung. Bạn hãy tìm đến dòng quyền riêng tưvà click vào đó.

   Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Bước 3: Tìm đến dòng ai có thể liên hệ với tôi

  Khi chọn quyền riêng tư, bạn nhìn sang bên phải rồi tìm đến dòng ai có thể liên hệ với tôi. Sau đó, nhìn xuống dòng tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của mình? ở bên phải có chữ chỉnh sửa. Click vào đó.

   Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Chú ý: kể từ ngày 10/12/2015 Facebook đã cập nhật cách thiết lập mới: Ở dòng Ai có thể liên hệ với tôi, chỉ còn 1 dòng duy nhất Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?. Và trong dòng "Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn chỉ còn 2 lựa chọn: bạn của bạn bè và mọi người". Bạn hãy chọn là "bạn của bạn bè" là được. Như vậy, bạn không còn phải thực hiện bước 4 nữa. 

  Bước 4: Chọn Lọc nghiêm ngặt. Rồi đóng.

  Mặc định facebook sẽ để chế độ lọc cơ bản.  Nghĩa là ai cũng có thể thêm bạn vào 1 nhóm bất kỳ. Giờ bạn chọn lại là lọc nghiêm ngặt. Điều này chỉ cho phép bạn bè của bạn nhắn tin với bạn. Người ngoài không thể liên lạc với bạn. Nên họ muốn thêm bạn vào group hay nhóm chát cũng chịu

   Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  Đến đây, bạn đã thực hiện xong việc cài đặt để chặn người khác thêm bạn vào group vô tội vạ rồi spam tin nhắn.

  2. Phải làm sao khi bị thêm vào nhóm chát spam tin nhắn

  Trước đây, khi chưa biết cài đặt như trên thì bạn có thể bị thêm vào một số nhóm chát nào đó. Khi bị thêm vào bạn hãy tin hành xóa nó đi. Để xóa nhóm spam tin nhắn: bạn nhìn lên trên nhóm chát có biểu tượng bánh xe, Click vào đó rồi chọn Xóa cuộc trò chuyện

   Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

  3. Một số vấn đề về kinh doanh qua mạng

  • Hiện nay có rất nhiều bạn kinh doanh online. Không biết kết quả như thế nào nhưng mình nghĩ đây là 1 điều tốt.  Bạn cứ hãy làm 1 cái gì đó, còn trẻ nên thành công thì tốt còn thất bại thì cũng rút ra được bài học cho bản thân.
  • Tuy nhiên, khi kinh doanh đừng mất tiền mua các phần mềm spam tin nhắn làm gì. Nó không hiệu quả và gây cho người khác cảm giác chế. Chứ nghe mấy bên marketing quảng cáo rồi tin theo rồi mua thì mất tiền oan đó nhé
  • Nếu bạn muốn quảng cáo, hãy dùng các dịch vụ facebook ad và google ad. Đó 2 dịch vụ uy tín và hiệu quả rất cao. Bạn muốn dùng 50k, 100k để quảng cáo họ cũng làm. Còn tính cách nào đó mà free lại hiệu quả thì không có đâu. Đăng ký sử dụng dịch vụ google ad, facebook ad như thế nào thì bạn lên google và search. Trong khuôn khổ bài này mình không viết hướng dẫn.

  Kết luận: Qua bài viết trên, mình hi vọng các bạn biết cách ngăn chặn được tình trạng bị thêm vào các group, nhóm chát vô tội vạ. Để sau rồi sau đó nhận hàng loạt tin nhắn Spam. Bạn đã biết cách chặn rồi phải không? Hướng dẫn cũng tương đối chi tiết và kèm hình minh họa. Bạn thực hiện theo các bước là ok. Nếu có chỗ nào không làm được. Bạn comment bên dưới để mình trợ giúp nhé. Chúc may mắn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đồng Xuân Sơn @ 23:48 17/01/2016
  Số lượt xem: 1308
  Số lượt thích: 1 người (Đồng Xuân Sơn)
  Avatar

  Cách chặn người lạ thêm vào nhóm chát facebook

   
  Gửi ý kiến

  Nhúng mã HTML